Broma- Thuốc diệt chuột dạng lúa, an toàn hiệu quả cho người dân

Hiện nay, chuột đang trở thành vấn nạn tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chúng không chỉ phá hoại mùa màng mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Thuốc diệt chuột Broma ra đời đem đến cho người dân một giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề này.

 

 

Xuất xứ của thuốc diệt chuột Broma

Broma là sản phẩm diệt chuột có xuất xứ nội địa, được sản xuất tại thị trường Việt Nam. Loại thuốc diệt chuột này đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sản xuất và được cấp phép lưu hành bởi Cục bảo vệ thực vật vào năm 2019.

Khác với các loại thuốc diệt chuột có nguồn gốc nhập ngoại như Racumin, Killrat,… Broma khá lành tính, được sử dụng phổ biến tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam nhờ xuất xứ nội địa và chỉ số an toàn cao.

Thành phần thuốc diệt chuột Broma

Tên gọi thuốc diệt chuột Broma xuất phát từ chính thành phần của loại thuốc diệt chuột này. Trong thành phần của Broma bao gồm: một hoạt chất chống đông máu cực mạnh – Bromadiolone chiếm 0.005%, ngũ cốc và các loại phụ gia khác chiếm 99.995% còn lại.

Thuốc diệt chuột Broma có dạng hạt lúa hoặc hạt mạch, được đóng thành từng gói nhỏ. Trọng lượng của mỗi gói là 50g.

Ưu điểm của thuốc diệt chuột Broma

Broma có rất nhiều ưu điểm mà các loại thuốc diệt khác không có:

  • Trước tiên, sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam nên có giá thành tương đối cạnh tranh do không bị đánh thuế nhập khẩu. Ở thị trường Việt Nam, Broma được bán với giá chỉ khoảng 15.000đ/gói. Mức giá này rẻ hơn khoảng 40% so với các loại thuốc diệt chuột nhập ngoại khác.
  • Chất phụ gia mà Broma sử dụng là hạt lúa/mạch – dạng thức ăn yêu thích nhất của chuột, có mùi thơm tự nhiên. Nhờ đó, có thể thu hút và dẫn dụ chuột ăn vào một cách dễ dàng.
  • Hiệu quả diệt chuột rất cao. Theo thống kê, tỷ lệ diệt chuột thành công của Broma lên tới 95%. Chuột tử vong chỉ sau một lần ăn thuốc. Thời gian để thuốc phát huy tác dụng cũng tương đối ngắn, chỉ trong vòng từ 2 – 4 ngày.
  • Thêm vào đó, loại thuốc diệt chuột này khá lành tính với người và các loại động vật khác. Thông thường, chỉ khi trực tiếp nuốt thuốc vào thì người và vật nuôi mới có nguy cơ bị nhiễm độc còn những tiếp xúc ngoài da sẽ không gây ra kích ứng nào.

Cơ chế tác động của Broma

Sau khi đi vào cơ thể chuột, Broma chưa phát huy tác dụng ngay. Thuốc từ từ tác động vào hệ thần kinh, hệ tiêu hóa gây tê liệt hệ thần kinh và khiếu chuột xuất huyết cho tới chết. Xác chuột thường tập trung tại hang ổ của chúng hoặc những nơi gần nguồn nước vì chúng sẽ bị khát nước khi ăn phải thuốc nên phải tìm kiếm nguồn nước bổ sung.

Hướng dẫn sử dụng Broma hiệu quả

Mỗi một loại thuốc diệt chuột thường có cách sử dụng khác nhau về liều lượng cũng như cách đặt bả. Broma cũng vậy.

Trong thành phần của Broma đã trộn sẵn các loại phụ gia là thức ăn dành cho chuột cho nên người dân không nhất thiết phải dùng chung cùng các loại bả khác mà có thể mang thuốc rải luôn. Tuy nhiên, trước khi rắc thuốc, bạn cần phải xác định được khu vực chuột hay hoạt động hoặc ẩn náu để đạt hiệu quả cao hơn.

Không nên rắc thuốc ở nơi mà người và các loại động vật khác thường xuyên qua lại hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng. Bởi vì, chuột thường ít lui tới các khu vực này và dễ bị đánh động vì sợ hãi các loại sinh vật khác.

Liều lượng thuốc lý tưởng cho một lần đặt là 5 – 10gr/đống. Mỗi đống đặt cách nhau từ 5 – 10m. Lượng thuốc này không có định mà thay đổi tùy theo diện tích khu vực đặt thuốc. Nếu ở ngoài đồng ruộng thì có thể sử dụng 1 – 1.5kg/ha.

Khi lấy và rắc thuốc phải sử dụng khẩu trang và găng tay. Đồng thời, rửa tay bằng xà phòng thật sạch sau khi đặt thuốc để đề phòng trường hợp nhiễm độc. Đối với xác và bả chuột còn thừa phải kịp thời thu dọn và tiêu hủy, tốt nhất nên đào hố chôn sâu dưới 40m.

Bảo quản thuốc

Để đảm bảo dược tính của thuốc được phát huy tốt nhất thì nên sử dụng hết thuốc sau mỗi lần mở bao. Thuốc không dùng hết phải buộc chặt để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Tuyệt đối không đặt thuốc gần nơi tích trữ lương thực, thực phẩm hoặc nằm trong tầm với của trẻ em.

Biện pháp sơ cứu khi nhiễm độc

Khi có biểu hiện nhiễm độc do thuốc diệt chuột Broma, bạn cần ngay lập tức đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để tiến hành cấp cứu và rửa ruột. Đồng thời, bổ sung thêm vitamin K1 có tác dụng loại bỏ độc tố. Trong trường hợp bị nhiễm độc quá nặng dẫn đến tình trạng xuất huyết thì nên kết hợp thêm truyền máu cho bệnh nhân.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc diệt chuột được quảng cáo và bán trôi nổi trên thị trường. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng như thuốc diệt chuột Broma. Với hiệu quả và những ưu điểm mà loại thuốc này mang lại thì không có lý do gì để bạn không tin dùng nó đúng không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.